FANDOM


Colossus

Thông tinEdit

 • Tên thật: Piotr Nikolaievitch Rasputin (Thường được gọi là Peter)
 • Bí danh: Colossus, Peter Nicholas, The Proletarian.
 • Giới tính: Nam.
 • Chiều cao:
 1. Lúc bình thường: 1m95
 2. Lúc thể hiện năng lực: 2m23
 • Cân nặng:
 1. Lúc bình thường: 113 kg
 2. Lúc thể hiện năng lực: 225 kg
 • Màu mắt: xanh dương.
 • Màu tóc: Đen.
 • Thiên hà: Earth 616
 • Nghề nghiệp: Học vấn đại học ngang với Professor X.
 • Công dân: Mỹ (gốc Nga)
 • Nơi sinh: Mississipi, Mỹ.
 • Họ hàng: Nikolai Rasputin - cha, Alexandra Rasputina - mẹ, Illyana Nikolovna Rasputina tức Magik - em gái, Mikhail Rasputin - anh trai.
 • Các nhóm từng tham gia: X-men, Acolytes, Excalibur, Defenders.

Tiểu sửEdit

X-menEdit

Peter sinh ra ở một trang trại Liên Xô. Anh sống tại đó cùng bố mẹ và người em gái Illyana.Người anh trai Mikhail vốn là một nhà du hành vũ trụ đã chết trong một tai nạn tên lửa.Lần đầu tiên,năng lực của anh bộc lộ khi anh đang độ thanh niên.sau đó ,anh chỉ sử dụng năng lực này nhằm giúp đỡ mọi người trong trang trại.Sau khi nhận lời sang Mỹ của giáo sư X giúp ông cứu nhóm X-men cơ bản ,anh đồng ý ở lại Mỹ sau khi đánh thắng .gia đình anh vẫn ở Nga và thường xuyên liên lạc với anh,nhưng sau đó ,một phụ nữ tên Miss Locke đã bắt cóc nhiều người thân của các x-men làm con tin nhằm ép các X-men giải thoát Arcade-đồng sự của mụ khỏi bọn robot của Dr Doom.Trong số các con tin có cả em gái của anh là Illyana.sau khi được cứu thoát,cô về sống cùng anh trai ở trường.Sau đó cô bé bị giam vào vào một chiều không gian khác tên là Limbo,nơi cô đã trải qua rất nhiều năm trong khi ở trái đất thì chỉ trong thoảng chốc và trở thành một chiến binh trưởng thành tên Magik.Lúc này,Peter cũng bắt đầu nảy sinh tình cảm với đồng đội shadowcat.Nhận định về cặp này thì có thể xem tình cảm của họ phần nhiều dựa trên một tình bạn sâu đậm.
Khi Magik quay lại trái đất,Peter khuyên cô quay lại Nga nhưng bất hạnh thay cha mẹ họ đã bị chính quyền Nga giết hại và Magik bị một mutant tên Soul Skinner bắt cóc nhằm kiểm soát năng lực của cô.Sau khi cứu cô,các X-men lại cho cô quay lại trường.
Sau này ,chính các X-men cũng rơi vào chiều không gian khác và họ phát hiện ra anh trai của Peter là Mikhail vẫn còn sống và đang thực hiện công việc cứu thế cho sự phát triển của con người.Khi được đưa về trái đất,Mikhail bị suy sụp khi nhận thấy trách nhiệm của mình trước cái chết của các thủy thủ đã cùng anh đi trên chuyến tàu đến vùng không gian đó.Mikhail sau được tín nhiệm làm thủ lĩnh băng Morlocks và quyết định đưa họ đến thế giới khác.Sự ra đi vội vã này làm Peter bị sốc.sau đó,Illyana lại chết vì nhiễm Legacy Virus nên khiến anh sốc nặng và gia nhập nhóm Acolytes của Magneto.Sau khi qua khỏi cơn sốc,Peter quyết định tiếp tục ở lại nhóm này nhằm làm ôn hòa lại ý nghĩ của những mutant này.

ExcaliburEdit

Nhưng thời gian hợp tác với Magneto không lâu thì Peter ra đi .Anh đến tìm người thân yêu duy nhất còn lại-Kitty và thấy cô đang trong tay với Pete Wisdom.Mất bình tĩnh,Peter lao vào tấn công Wisdom.Dù cuộc đấu rất nhanh nhưng cả hai đều bị thương.Sau đó ,Peter theo lời Kitty gia nhập excalibur,khi nhóm này rã,hai người cùng Nightcrawler bị một nhóm giả danh giáo sư x lừa nhằm tiếp cận Celebro.Sau này,Peter nối lại tình bạn với Wolverine và Storm vốn bị sứt mẻ khi anh gia nhập Acolytes và đặc biệt là tình bạn sâu nặng với Marrow.Peter sau lại tìm được người anh Mikhail nhưng rồi lại lạc khi apocalypse tập hợp The Twelve cho kế hoạch của hắn.

Cái chết và sự hồi sinhEdit

Theo tài liệu nghiên cứu của Moira Mctaggert,nhà khoa học của X-men,Beast đã tìm ra thuốc giải cho Legacy virus .nhưng khốn nỗi nó chỉ có thể đưa lên không trung trong xác của người đầu tiên sử dụng nó.Không muốn thêm nhiều người chết như Magik,Peter chấp nhận hi sinh và tiêm liều thuốc vào người mình.Sự hi sinh của peter đã ngăn chặn hoàn toàn căn bệnh.Sau đó,thi hài Peter được hỏa táng và Kitty mang nó rải trên một cánh đồng ở Nga.
Gần hai năm sau,một công ty y dược tên Benetech đã công bố kế hoạch phát triển liều thuốc hóa giải đột biến.Beast sau khi thí nghiệm phát hiện một chuỗi ADN ẩn sâu trong công thức thuốc.các X-men đi hỏi công ty này và trong khi còn đang thảo luận,họ phát hiện một gã ngoài hành tinh tên Ord,đến từ Breakworld chịu trách nhiệm dự án công ty này.Trong khi đó Kitty trà trộn vào sâu bên trong công ty và phát hiện ra sự thật rằng Ord đã tráo xác Peter trước khi hỏa táng và làm hồi sinh anh ta.Sử dụng kháng thể trong máu anh ta,hắn tạo ra thuốc hóa giải đột biến.Giải thoát cho Peter ,cả hai cùng chống lại Ord.Peter gia nhập lại X-men.
Trong một mini series khác,Peter từng sang Nga kêu gọi sự giúp đỡ từ người họ hàng Larisa Mishchenko.Vốn là nhà báo ,Larisa phát hiện ra tổ tiên dòng họ Rasputin là Grigori rasputin là một mutant đầy sức mạnh.Ông ta đã bị giết nhưng sẽ được hồi sinh vào cơ thể của người hậu duệ cuối cùng của dòng họ .Mr Sinister,cộng sự cũ của ông ,có lẽ là kẻ giết ông sau đó cũng giết Larisa nhưng Peter và Mikhail đã làm lạc hướng trực thăng của gã.Mikhail sau đó lại quay về chiều không gian kia,nơi anh sẽ không chết nhưng cũng sẽ không bao giờ trở lại .Vì vậy nếu Peter chết thì ông tổ của họ sẽ hồi sinh vào cơ thể của Mikhail và bị giữ luôn ở đó.
Nhưng lại có một tiết lộ thêm về người con trai của Peter hiện sống ở Savage Land.
Khi trường học bị tấn công,peter đối đầu với Sebastian Shaw.bị hắn hút năng lực và đánh vào đầu,Peter bị hắn biến thành người thường trong phòng thí nghiệm.Nhưng nên nhớ đã có lời tiên đoán Peter sẽ là mutant làm sụp đổ Breakworld , nhờ vào loại kim loại hữu cơ cấu tạo nên cơ thể anh ta . Nhưng cuối cùng , Colossus từ chối hủy diệt nó dù anh ta cũng đe dọa sẽ quay lại tiêu diệt nó nếu người Breakworld vẫn còn muốn xâm lăng trái đất .

Messiah Complex
Edit

Trong Messiah Complex . Colossus cùng Wolverine, Angel và Nightcrawler săn đuổi vài thành viên Acolytes để tìm kiếm Exodus. Anh ta cũng tham gia đánh nhau với The Marauders. Suốt trận , anh ta đánh một lúc với Frenzy, Unuscione, Arclight và Omega Sentinel.

Divided We Stand
Edit

Trong Divided We Stand , Colossus về Nga cùng Wolverine và Nightcrawler trên xe lửa . Bộ ba bị chính quyền Nga bắt vì họ muốn biết chuyện đã xảy ra với các điệp viên đột biến mà họ cử đến Mỹ . Sau khi đánh nhau với chính quyền và Omega Red, họ nhận được điện của Cyclops mời họ đến căn cứ mới ở San Francisco. Ngay lập tức họ quay về Mỹ và giúp đỡ việc xây dựng lại X-Men.

Sức mạnh và kỹ năngEdit

Sức mạnhEdit

397px-Colossus Bloodline Vol 1 4 Textless

Colossus trong trạng thái kim loại.


Thép hữu cơ biến đổi: Colossus có khả năng biến các mô trong cơ thể anh thành một chất kim loại rất bền gần giống như thép. Anh có thể chuyển mình thành kim loại rất nhanh mỗi khi cần thiết, tuy vậy thời gian ở trạng thái kim loại cũng có hạn (kỉ lục hiện tại là 5 ngày). Trong trạng thái kim loại, sức mạnh, khả năng chịu đựng của Peter tăng đáng kể.

Kỹ năngEdit

Vẽ tranh: Peter có tài năng bẩm sinh về hội họa. Anh từng là một họa sĩ.

Chiến đấu: Tuy Peter là người trầm tính và hòa nhã, anh ta là một chiến binh tay không cực kỳ xuất sắc.

Ức chếEdit

Giống như nhiều hero khác trong vũ trụ. Colossus cũng bị ức chế bởi một thứ nào đó. Anh ta sẽ trở lại trạng thái phi kim loại như bình thường nếu gặp phải hợp chất anti-metal Vibranium.

Colossuspower

*Màu xanh: Khi trong trạng thái kim loại

Thông tin bên lềEdit

Những chuyện tình của PeterEdit

Không lâu sau khi gia nhập x-men,Peter đã cứu ,một nữ diễn viên nhạc kịch đồng hương tên Anya Makarova khỏi một vụ bắt cóc.Sau quảng thời gian ở bên nhau ,họ bắt đầu thích nhau nhưng khi thấy Peter biến đổi,Anya hoảng sợ và bỏ rơi Peter.
Trong kì nghỉ giáng sinh đầu tiên với các X-men,Peter gặp một tiếp viên hàng không tên Betsy Wilford,người mà sau này Peter hay tổ chức các cuộc hẹn đôi với Nightcrawler và bạn của Betsy là Amanda Sefton.Trong khi hai người kia thì ngày càng gắn bó với nhau,Peter và Betsy vẫn chỉ là bạn thân.

Kitty&Peter

Kitty và Peter

Trong khi ở Savage land ,peter có giúp đỡ hai cô gái địa phương là Nereel và Shakani.Hai cô này sau đó mang ơn mà muốn mang giọt máu của Peter trong người (!!!).Kết quả của chuyện này là một người con trai cũng tên Peter. Sau khi trưởng thành, cậu bé có đến gặp cha nhưng colossus không hề hay biết đó là con mình.


Khi Kitty Pryde lần đầu gặp các x-men đã cảm ngay Peter.dù cả hai đã khá thân nhưng vẫn còn ngại ngùng với nhau.sau cuộc chiến với alien Brood,cả hai mới bắt đầu hẹn hò.Khi Peter bị hấp hối,Kitty hứa với caliban của the Morlocks sẽ cưới ông ta nếu ông cứu sống Peter.Dù sau này Caliban đã giải thoát Kitty khỏi lời hứa nhưng Peter cũng bắt đầu nghi vấn về quảng thời gian Kitty còn yêu Douglas Ramsey.Khi hầu hết các X-men được đưa đến thế giới Beyonder chiến đấu trong Secret wars,Peter bị thương và được một cô alien tên Zsaji cứu sống.anh ta cảm ngay cô này nhưng sau đó do tốn qáu nhiều sức lực để cứu sống các siêu anh hùng,cô ấy chết.Trở về trái đất,Peter nói lời chia tay với Kitty.Kitty sau đó cũng rời nhóm X-men.
Sau này,Peter cũng có một số tình cảm hoặc giống như tình cảm với một số cô khác gồm Callisto,Rogue,Meggan,Marrow.
Sau khi chết rồi lại hồi sinh,Peter lại tiếp tục mối quan hệ với Kitty.