FANDOM


Iceman 2

Thông tinEdit

 • Tên thật: Robert "Bobby" Louis Drake
 • Bí danh Iceman (hiện tại), Mister Friese, Drake Roberts, Rampage
 • Giới tính: Nam
 • Chiều cao: 1m77 (5'8)
 • Cân nặng: 66kg
 • Màu mắt: Nâu
 • Màu tóc: Nâu
 • Thiên hà: Earth-616
 • Nghề nghiệp: Nhà thám hiểm, giáo viên, kế toán, học viên
 • Công dân: Mỹ
 • Nơi sinh: Fort Washington, Long Island, New York, Mỹ
 • Họ hàng: William Robert Drake (cha), Madeline Beatrice Bass Drake (mẹ).
 • Các nhóm từng tham gia: X-Men, Champions of Los Angeles, New Defenders, X-Factor, The Twelve, X-Terminators.

Tiểu sửEdit

Bobby Drake sinh tại New York và mang dòng máu Do Thái từ bên mẹ và công giáo Ai-Len từ bên cha. Năng lực đóng băng không khí đã âm ỉ trong cơ thể Drake từ lúc anh vừa ra đời. Bobby dần cảm nhận được sự tồn tại của nó khi còn thiếu niên, và cậu giữ kín bí mật của mình với tất cả mọi người trừ cha mẹ. Lúc đầu Iceman luôn cảm thấy lạnh cóng do năng lực của mình, nhưng sau đó cậu đã kiểm soát được cảm giác này.


Robert Drake (Earth-616)


Một đêm nọ, khi Bobby và bạn gái đang đi dạo thì bị tên côn đồ Rocky Beasely cùng đồng bọn của hắn tấn công. Một tên trong chúng giữ lấy Drake trong khi Beasely ép buộc Harmon đi chơi với hắn. Vì muốn cứu Harmon, Drake đã sử dụng năng lực của mình và kết quả là Beasely bị nhốt trong một tảng băng. Beasely nhanh chóng được thả ra bình yên vô sự, nhưng Harmon thì lại bị sốc và tin tức về vụ xô xát được lan truyền khắp cộng đồng Long Island, khiến dân địa phương nổi đóa đủ để hình thành một đám đông đòi treo cổ Brake.Đám đông xông vào nhà Drake, anh bắt buộc phải sử dụng năng lực của mình để chống trả. Nhưng kẻ thù quá đông đối với chàng trai trẻ Drake và cuối cùng cậu bị cảnh sát trưởng của thị trấn bắt giữ.

Biết được tin này, Giáo sư Charles Xavier, người khai sinh ra X-Men, phái Cyclops – thành viên đầu tiên và duy nhất của đội vào thời điểm bấy giờ - tiếp cận với Drake. Cyclops đột nhập vào nhà tù giam giữ Drake nhưng Drake lại từ chối theo anh. Xung đột bắt đầu xảy ra giữa hai chàng trai, và với siêu năng lực của mỗi người thì nhà tù chẳng là nghĩa lý gì. Cả hai tràn ra ngoài đường mà đánh nhau. Kết quả là hai dị nhân trẻ kiệt sức, bị đám đông tóm được và gần như bị treo cổ. Cyclops và Drake cố gắng tự giải thoát, và Xavier đã phải dùng siêu năng lực tâm linh của ông để chống lại đám đông mới cứu được hai người.

Cảm kích trước việc đó, Iceman đã gia nhập X-Men, trở thành thành viên thứ hai trong năm thành viên sáng lập của đội, nhận biệt danh Iceman


X-MenEdit

Bobby là học viên nhỏ tuổi nhất của X-Men và là người hay chọc cười trong đội. Trong thời kỳ đầu, anh mang hình dạng một người tuyết thay vì hình dạng băng trong suốt hoàn chỉnh như ta thấy sau này. Iceman và Beast kết tình bạn thân với nhau, và Iceman cùng sát cánh với các đồng đội khác để chiến đấu với các thế lực thù địch, mà đáng kể nhất là hội Brotherhood of Mutants của Magneto. Trong một dịp khác, Iceman cũng lần đầu tiên gặp người có năng lực hoàn toàn tương phản với mình là Human Torch của Fantastic Four, và sau này cả hai cũng rất thân nhau.

Sau một khoảng thời gian ngắn tan rã do tưởng là người thầy của họ đã chết, X-Men lại tái hợp và lần này có hai thành viên mới là cô gái điều khiển từ tính Polaris và anh trai của Cyclops là Havok. Iceman có tình cảm với Polaris, nhưng cô ta lại chọn Havok. Chuyện này làm cho Bobby rất đau lòng và mãi về sau này, có vẻ như Polaris vẫn là tình yêu lớn nhất của anh ta. Trong sự kiện đảo Krakoa, thực thể này đã giam giữ các thành viên đội X-Men đầu tiên và vụ việc này dẫn đến sự xuất hiện của các thành viên thế hệ thứ hai. Sau khi trở lại, Iceman cùng vài thành viên thế hệ đầu tạm rời khỏi X-Men.

X-FactorEdit

Drake rời X-Men để gia nhập vào Champions of Los Angeles, một đội thám hiểm chỉ tồn tại trong một thời gian ngắn. Sau khi Champions giải tán, Drake trở thành sinh viên đại học, mặt dù có một khoảng thời gian ngắn anh đã trở lại X-Men để chiến đấu với Arcade. Sau đó, cùng với hai thành viên cũ của X-Men là Angel và Beast, Iceman gia nhập Defenders.
Với sự qua đời của các thành viên trong Defenders, đội đã giải tán và Drake thì nhận công việc bình thường của một kế toán. Tuy nhiên, không lâu sau đó, Iceman đã phải bỏ việc để cùng 4 thành viên của nhóm X-Men nguyên thủy gia nhập một tổ chức mới, X-Factor. Khi Giáo sư Xavier trở về trái đất sau một thời gian tạm trú dài hạn ngoài không gian, Iceman cùng các đồng sự của X-Factor tái gia nhập X-Men.

Trở về X-MenEdit

Sau đó, Emma Frost, The White Queen, đã khống chế cơ thể của Iceman và thành công trong việc kích hoạt nguồn năng lực khổng lồ của anh, khiến cơ thể của anh hoàn toàn hóa thành băng. Từ sau sự kiện đó, Iceman đã học được cách biến toàn bộ cơ thể của mình sang trạng thái băng. Khi cha của Drake có những lời phát biểu vạch trần tính chất bảo thủ của Graydon Creed, chỉ huy của một tổ chức chống-dị-nhân mang tên Friends of Humanity, ông đã gần như bị giết hại bới sát thủ của hắn. Quẫn trí, Bobby Drake xin rời X-Men một thời gian để về nhà chăm sóc cho cha. Sau lần đó anh đã trở lại với X-Men.

399px-X-Men Vol 2 190 Textless

Iceman và Mystique

Sau hai sự kiện The Twelve (đụng độ Apocalypse) và trận chiến chống lại thực thể vũ trụ Stranger, Bobby thấy rằng anh không cần phải sợ hãi sự tiến hóa trong năng lực của mình nữa, và anh đang dần phát triển năng lực của mình tới mức cao nhất. Iceman không thể ngăn được cơ thể mình chuyển thành dạng băng cứng, kết quả của một đột biến thứ cấp. Sau sự kiện House of M, Iceman tưởng như đã nằm trong số những mutant bị mất năng lực, nhưng thật ra anh chỉ bị vấn đề tâm lý, và sau khi được Emma Frost giúp đỡ, Iceman đã hồi phục và hình dạng băng của anh giờ lởm chởm hơn xưa.


Iceman tham gia đội X-Men của Rogue. Trong khi tham gia nhiệm vụ, nhiều lần anh ta và Mystique hôn nhau và tình cảm của họ phát triển cho đến khi Mystique lộ bộ mặt gián điệp của Marauders và bắn Rogue. Iceman và Cannonball tẩu thoát về cầu cứu các X-Men. Anh ta cũng tham gia sự kiện Messiah Complex và chứng kiến các X-Men giải tán. Iceman đến San Francisco và bị ảo giáo của Goddess làm anh ta tin mình là Frosty và tấn công Cyclops và Emma. Sau đó anh ta thoát khỏi ảo giác và gia nhập lại X-Men, cùng họ chiến đấu chống lại loài Skrull trong sự kiện lớn Secret Invasion.


Gần đây nhất, X-Men chuyển tới sống tại Utopia, ngôi nhà của hầu như tất cả mutant còn sót lại trên thế giới và sát cánh bên cạnh các đồng đội trong sự kiện Second Coming.


Sức mạnh & Kỹ năngEdit

Sức mạnhEdit

Iceman được coi như một mutant cấp Omega (cấp mạnh nhất)

 • Điều khiển nhiệt độ: Siêu năng lực làm giảm nhiệt độ trong và ngoài cơ thể, khiến phạm vi quanh anh ta trở nên cực kỳ lạnh. Anh ta có thể điều khiển vùng dưới đồi hạ thấp nhiệt độ cơ thể bình thường nhờ vào một cơ chế nội sinh chưa rõ. năng lực của
  396px-X-Men Vol 2 157 Textless

  Iceman ở dạng băng

  anh giúp anh chuyển hóa nhiệt luợng xung quanh mình thành một thứ năng lượng chưa rõ, sau đó làm chúng tan đi. Iceman có thể chuyển nhiệt độ từ 98,6 độ F xuống dưới 0 độ (điểm mà mọi chuyển động phân tử ngưng trệ) trong thời gian cực ngắn.Khi Iceman hạ thấp nhiệt độ, nó sẽ tạo ra một lớp băng bao quanh cơ thể anh ta. Lớp băng này có nhiều hình dạng khác nhau, từ dạng người tuyết lúc đầu đến hình dạng băng trong suốt mức độ cao như ngày nay.
 • Cái nhìn nhiệt: Nhìn vật thể dựa vào nhiệt lượng, nhờ sự khuyết đi nhiệt lượng bao quanh anh ta.
 • Đông lạnh: Iceman có thể chuyển hóa bất kỳ môi trường không khí ẩm hay nước nào thành băng cứng ngay lập tức. Anh ta có thể biến băng đá thành bất kỳ dạng hình thù nào, chỉ bị giới hạn bởi trí tưởng tượng xung quanh. Sự vững chắc của khối băng anh ta tạo ra phụ thuộc vào cách anh ta tạo ra chúng và điều kiện thực tế của môi trường xung quanh. Iceman có thể tận dụng kỹ năng này để trượt đi trong không khí nhờ khối băng của mình (tuy nhiên gần đây thậm chí là anh ta phát hiện là mình có thể tự bay được nhờ vào việc điều khiển độ ẩm xung quanh mình).
  Khả năng điều khiển năng lực của Iceman lớn đến mức độ phân tử. Chỉ cần một ý nghĩ là Iceman có thể ngay lập tức đông cứng mọi phân tử của một vật thể nào đó, ví dụ như máu trong mạch máu chẳng hạn.
 • Dạng băng hữu cơ: Không chỉ phủ băng xung quanh cơ thể mà Iceman còn có thể thực sự tự biến cơ thể mình thành dạng băng hữu cơ. Ở trong dạng này, Iceman là bất khả phá hủy vì anh có thể tự tái tạo lại cơ thể nếu bị đánh tan ra từng mảnh. Nhiều người thậm chí còn cho rằng Iceman là bất tử. Tuy nhiên, sự mệt mỏi về tâm trí khi thi triển năng lực có thể làm Iceman suy yếu.
 • Điều khiển nước: Iceman có thể sử dụng độ ẩm xung quanh để gia cố cho cơ thể của mình, hấp thu một lượng lớn nước để làm cơ thể mình to lớn hơn, và có siêu sức mạnh tương xứng khi cơ thể to hơn.
 • Nghịch chuyển độ ẩm cấp phân tử: Giúp đóng băng nước.
 • Chuyển đổi độ ẩm cấp phân tử: Chuyển vật thể thành dạng băng hữu cơ và ngược lại. Mặc dù mới chỉ làm được điều này với cơ thể mình, nhưng Iceman có tiềm năng mở rộng năng lực ra.

Kỹ năngEdit

Nói tiếng Tây Ban Nha, trượt băng, kế toán.

Iceman