FANDOMRogue Vol 3 1 Textless

Thông tinEdit

 • Tên thật: Anne Marie (phần còn lại của cái tên không được tiết lộ)
 • Bí danh: Rogue, Anna Raven,Dr Kellogg,Miss Smith,Marian,Marie D'Ancanto.
 • Giới tính: Nữ
 • Chiều cao: 5'8 (1m70)
 • Cân nặng: 55kg (120lbs)
 • Màu mắt: xanh lá cây
 • Màu tóc: nâu, mái màu trắng.
 • Thiên hà: Earth 616
 • Nghề nghiệp: Dân du đãng vô gia cư.
 • Công dân: Mỹ
 • Nơi sinh: Mississipi, Mỹ.
 • Họ hàng: Owen (cha),Priscilla(mẹ),Carrie(dì),Mysticque(mẹ nuôi), Nightcrawler(anh nuôi).
 • Các nhóm từng tham gia: Brotherhood of evil mutants III, X-men,X-treme Santctions Excutive.

Tiểu sửEdit

Cô sinh ra tại vùng Caldecott County ,bang Mississippi. Cha mẹ cô là dân hippie, lấy nhau khi còn rất trẻ và sống một tập thể thanh niên vô chính phủ. Những người này rất tin vào sự tồn tại của Far Banks,nơi mà mọi giấc mơ đều trở thành hiện thực. Và họ yêu cầu một pháp sư giúp họ đến đó.Kết quả của buổi hành lễ là sự biến mất của mẹ cô.Cha cô sau đó giao cô cho cô em vợ là Carrie và bỏ đi.Nỗi đau mất chị khiến Carrie thành một người dì độc đoán và hà khắc. Điều này khiến khiến Anna trở thành một cô bé nổi loạn. Khao khát tìm cha,Anna bỏ nhà đi và tự gọi mình là Rogue-Kẻ cô độc. Sau đó cô gặp Mysticque và nhận bà ta làm mẹ nuôi.Nguyên nhân sâu xa của việc này là Mysticque-tức Raven đã nghe theo lời khuyên của đồng sự Destiny -một mutant có khả năng tiên đoán.Cô sau đó kết thân với cậu bạn tên Cody Robbins và khi hôn cậu ta, năng lực cô lần đầu bộc lộ và nó khiến Cody hôn mê mãi mãi. (Về sau Cody bị Belladonna -vợ cũ của Gambit giết). Hoảng sợ,rogue bỏ trốn và bị một đám đông giận dữ truy đuổi. Một mutant đang đi xuyên thời gian tên Cable đã cứu cô khỏi bị treo cổ.

Brotherhood of evil mutantsEdit

Mysticque và Destiny dạy cô cách sử dụng năng lực để hấp thu năng lực và kí ức của người khác.Lúc này,Mysticque dụ dỗ cô tham gia nhóm khủng bố Brotherhood of evil mutants(BOEM).Lúc đầu Rogue từ chối nhưng sau đó lại xảy ra sự cố.Khi một anh chàng tên Freddie thách thức cô hôn anh ta ,cô lại làm tổn hại hắn.Thấy khó có thể trở lại cuộc sống bình thường,Rogue tham gia vào nhóm của Raven.Ban đầu,Rogue và Raven hợp tác với Blindspot -một mutant có khả năng xóa kí ức người khác.Điều khó hiểu là anh ta có thể trung hòa khả năng của Rogue và có thể chạm vào cô.Hai người đang kết thân thì Raven ngưng hợp tác với anh ta.Blindspot ra đi và xóa luôn kí ức về anh ta của Rogue và Raven để bảo vệ cô.(?)
Trong điệp vụ đầu tiên của Rogue trong hội BOEM ,Destiny đã khuyên cô nên chờ ở bên ngoài.Lời tiên đoán chính xác khi các thành viên BoEM kể cà Destiny đều bị bắt bỏ tù,chỉ Rogue và Raven trốn thoát.
Raven có một kế hoạch giải cứu đồng bọn và cho Rogue đi hấp thu Ms Marvel-lúc này đang ẩn dật ở San Francisco.ban đầu Rogue thua thảm bại nhưng sau đó ở Golden Gate,Rogue cũng hấp thu được năng lực của Ms Marvel Nó giúp cô có năng lực mới(nguyên nhân có lẽ là do Ms Marvel không phải là mutant mà siêu năng cô ta có là từ Kree) bao gồm bay,siêu sức mạnh ,khả năng gần như tự tái tạo..Sau đó ,Rogue theo lời raven đi hấp thu thêm American captain và Thor của nhóm Avengers.Nhưng kế hoạch giải thoát đồng bọn của Mystique vẫn thất bại.
Sau đó Rogue lại có một cuộc chiến với các X-men và Ms Marvel ở Lầu Năm Góc và cô hấp thu cả Wolverine và Storm nhưng không thể điều khiển được năng lực của họ.
Lần thứ hai giải thoát các BoEM,cô chiến đấu và chạm vào Rom,hiệp sĩ không gian và hấp thu tính cách cao cả của anh ta .Mặt tốt trỗi dậy,cô chiến đấu với Hybrid-kẻ ôm mộng làm bá chủ trái đất.
Nhưng sau đó,Rogue lại tỏ ra ganh tỵ với Dazzler khi thấy cô ấy có thể kiểm soát tốt năng lực của mình và tình cảm với Angel.Mysticque xúi giục Rogue hấp thu Angel nhưng cô từ chối do sợ mình sẽ đau đớn khi đôi cánh mọc ra.Rogue bị Dazzler đánh bại .Sau đó Dazzler cũng bỏ trốn luôn.

X-menEdit

Rogue original x men

Rogue gia nhập X-men

Càng sử dụng năng lực của mình,Rogue càng bị phần tính cách của Ms Marvel khống chế.Lo sợ mình bị mất trí ,cô tìm đến sự giúp đỡ của giáo sư X.Với tấm lòng nhân hậu của mình,ông đã để cô ở lại trường bất chấp sự phản đối của các X-men khác.Mấy tháng đầu,Rogue đối mặt với sự xa lánh của mọi người nhưng sau đó ,bắt đầu từ việc cô cứu vị hôn thê của Wolverine -Mariko Yashida mà họ đã chấp nhận cô.
Rogue đến gặp đại tá Mike Rossi-người yêu của Ms Marvel.anh ta kinh ngạc khi thấy cô cư xử và ăn nói giống hệt Ms Marvel.Lúc này ,cô bị linh hồn của Ms Marvel nắm quyền điều khiển,dù sau thì cô giành lại được thế chủ động nhưng bây giờ cô mới thấy hết việc tai hại khi hấp thu Ms Marvel.
Khi một điệp viên từ Genosha đến bắt Rogue và Wolverine,lúc này họ đã mất năng lực.Lần đầu tiên có thể tiếp xúc bình thường với người khác,không may cho Rogue khi đó là cơ hội cho kẻ thù bắt giữ cô.Trong tiềm thức của cô là cuộc đấu với linh hồn của Ms Marvel.Cuối cùng ,Rogue để cho Ms Marvel nắm quyền kiểm soát cơ thể cô.Ms Marvel lúc này dùng năng lực của Rogue-lúc này mới bộc lộ lại,nguyên nhân nó bị mất trước đây hoàn toàn là do tâm lý của Rogue.
Sau đó,cô bị hút vào một cánh cửa huyền bí -Siege Perilous,ở đây phép thuật đã tách rời linh hồn hai người và đưa vào hai cơ thể khác nhau.Nhưng sự sống thì không đủ cho cả hai nên Ms Marvel tiếp tục tấn công Rogue.
Các x-men đến một thị trấn ma ở Úc và Rogue có dịp chiến đấu với các Reavers và cả Ms Marvel. Hấp thu Gateway,cô dùng năng lực đó mở một cánh cửa tẩu thoát nhưng không ngờ Ms Marvel liều lĩnh đã nhảy theo vào. Ms Marvel bị đưa đến đảo Muir và bị Shadow king làm biến chất.Cô ta đến Savage Land tìm Rogue.Rogue đã bị đẩy sát mép vực đến khi Magneto xuất hiện và giết chết Ms Marvel .Ông ta chuyển sức mạnh của Ms Marvel mà không có phần linh hồn vào Rogue.Rogue đã hơi cảm ông ta khi thấy vẻ ngoài lịch lãm (!)Sau đó nhận ra tình cảm nông nổi cuả mình ,cô quay lại chỗ các X-men. Cũng như các người khác ,cô bị Shadow king điếu khiển cho đến khi Forge giải cứu và lao vào trận chiến với Shadow King ,Legion và Malice.
Rogue and Magneto

Cuộc tình chóng vánh với Magneto


Sau đó,X-men phân thành hai đội,Rogue theo đội xanh dưới trướng Cyclops và nhanh chóng có tình cảm với đồng đội Gambit .
Khi hôn Gambit,Rogue phát hiện việc anh ta từng dính líu đến việc thảm sát bang Morlocks nên bỏ đi.Rồi cô chạm trán với một mutant vốn là bản sao nhân bản của Magneto.Khi về lại đội,cô dẫn theo cả anh ta về để giúp đỡ chống lại Onslaught.
Sau đó,Rogue và Gambit bị Magneto bắt giữ với ý định cho Gambit chịu tội thay hắn.Lúc này năng lực của họ bị mất và Rogue và Gambit có một đêm thân mật bên nhau.sau đó,các X-men giải thoát cho họ và phát hiện bí mật của Gambit,Rogue bỏ anh ta tại Nam cực.


Một tổ chức tên là Agee Institute công bố một cỗ máy làm mất năng lực của mutant.Rogue lập tức đăng kí nhưng phút cuối lại đổi ý và hủy diệt cỗ máy.
Thời gian này cô còn phát hiện ra bạn chiến đấu thân thiết của cô là Nightcrawler chính là con trai của Mysticque.(ngoài ra Mysticque còn một người con nữa là một chính khách bình thường quá cố tên Graydon Creed)
Khi hội đồng ngân hà đưa trái đất vào vòng kiểm soát chặt chẽ ,Rogue hấp thu Z'Can-một alien ngoại cảm và thay đổi hình dạng.Anh ta sau đó đã cho Rogue thêm khả năng sử dụng các năng lực mà cô đã từng hấp thu.Ban đầu ,khi chưa kiểm soát được chúng,Rogue đeo một cái kính tương tự của Cyclops phòng trường hợp cô bắn tia gây sát thương cho người khác.

Sức mạnh & kỹ năngEdit

Rogue

Bàn tay của Rogue có khả năng rút năng lực của bất kì ai chạm vào

Rút năng lượng: Chỉ cần chạm vào người nào là Rogue sẽ tự động rút năng lượng của người đó. Nếu đó là mutant, cô sẽ có được sức mạnh giống họ, còn nếu là người thường, cô sẽ rút năng lượng sống của họ. Nếu chạm đủ lâu thì cả người thường hay mutant đều bị chết. Đây là năng lực khiến Rogue phải cô lập mình với mọi người từ nhỏ.

 • Rút kí ức, trí tuệ và cảm xúc: Khi rút năng lượng của ai đó, Rogue cũng đồng thời rút được trí tuệ, ký ức và cảm xúc của họ. Đó chính là lí do sau khi hấp thu năng lượng của Rom, cô cũng hấp thu luôn tính cách tốt của anh ta và trở thành người tốt.
 • Sử dụng nhiều năng lượng: Rogue có thể rút nhiều năng lượng và sử dụng chúng cùng một lúc, tuy nhiên có một số năng lực mà rogue không thể điều khiển (Wolverine, Storm) vì chính chủ nhân của những năng lực này đã mất một thời gian rất lâu mới điều khiển được.

Sức mạnh siêu phàm: Do từng rút năng lượng của Ms.Marvel nên Rogue mang trong mình sức mạnh vô biên. Rogue5