FANDOM


Storm

Thông tinEdit

 • Tên thật: Ororo Munroe
 • Bí danh: Storm, Beautiful Windride, Queen Ororo, Mutate#020,
 • Giới tính: Nữ
 • Chiều cao: 1m55
 • Cân nặng: 57,2 kg
 • Màu mắt: xanh nước biển
 • Màu tóc: trắng
 • Thiên hà: Earth 616
 • Nghề nghiệp: Nữ hoàng xứ Wakanda, ăn trộm vặt.
 • Công dân: Mỹ, Wakanda (sau khi kết hôn với Black Panther)
 • Nơi sinh: New York, Mỹ.
 • Họ hàng: David Munroe (cha, đã mất), N'Dare Munroe (mẹ, đã mất), Ashake (tổ tiên, đã mất), Black Panther (chồng).
 • Các nhóm từng tham gia: X-men, Tokyo Areno, HellfireClub, X-treme X-Men, Twelve, Morlocks Fantastic Four,...

Tiểu sửEdit

Storm là hậu duệ của một dòng dõi tu sĩ cổ xưa ở Châu Phi, tất cả bọn họ đều có chung các đặc điểm là tóc trắng, mắt xanh và khả năng sử dụng phép thuật. Mẹ của cô, N’Dare, là công chúa của một bộ tộc ở Kenya. Bà kết hôn cùng David Munroe, một ký giả người Mỹ, và đã theo ông đến sống cùng ông tại Manhattan, nơi mà Ororo được sinh ra.


Ororo Before the Storm Vol 1 1 Textless

Storm "trộm cắp" lúc nhỏ


Khi Ororo được 6 tháng tuổi, cô và cha mẹ chuyển nhà đến Cairo, Ai Cập. Năm năm sau, nhà của họ bị đánh bom. Cha mẹ của Ororo đã chết nhưng cô may mắn sống sốt, nằm dưới đống gạch vụn bên xác của mẹ. Chấn thương này khiến Ororo mắc chứng sợ bị giam giữ (claustrophobia) và nó vẫn còn ảnh hưởng đến cô cho tới hôm nay.
Mồ côi và vô gia cư, Ororo được Achmed el-Gibar, một bậc thầy về trộm cắp, nhận nuôi và dạy dỗ. Cô đã trở thành học trò cưng của ông với các ngón nghề trộm cắp và mở khóa.
Nhiều năm sau đó, cảm thấy một niềm ham muốn mạnh mẽ thúc giục mình đi về phương nam, Ororo đã quyết định một mình thực hiện cuộc hành trình băng qua sa mạc Sahara và cuối cùng cô đã đến được vùng đất của tổ tiên mình, thảo nguyên Serengeti, nằm giữa hai quốc gia Kenya và Tanzania. Cũng vào thời gian đó thì năng lực điều khiển thời tiết của cô đã hình thành, và Storm đã dùng chúng để giúp các bộ tộc địa phương, những người đã tôn thờ cô như một nữ thần.

X-MenEdit

Ororo ở lại với các bộ tộc trong nhiều năm cho đến khi Giáo sư Charles Xavier mời cô gia nhập vào nhóm X-Men mới mà ông đang tập hợp. Cô nhận được bí danh “Storm” vì khả năng tác động lên thời tiết của cô.
Sau sự kiện Dark Phoenix

, Storm thay Cyclops lãnh đạo X-Men một thời gian . Cô sau đó chiến thắng thủ lĩnh băng Morlock là Calisto và giành quyền lãnh đạo nhóm. Trong một trận đánh với S.H.I.E.L.D, Storm bị một viên đạn đặc biệt bắn trúng và mất năng lực. Người chế tạo ra viên đạn đó là Forge, đã cứu cô và đưa cô về Dallas, Texas. Ở đây, anh ta giúp cô làm quen cuộc sống bình thường và họ yêu nhau. Nhưng khi lấy lại năng lực, họ quay về X-Men. Khi biết Forge là người chế ra viên đạn kia, Storm chia tay anh ta.
Storm tiếp tục lãnh đạo đội vàng của X-Men trong khi Cyclops lãnh đạo đội xanh. Sau đó cô ấy lãnh đạo tiếp đội X-Treme X-Men và hay tán tỉnh một X-Men trẻ hơn là Sliptream . Sau khi M-day xảy ra, Storm đến châu Phi và gặp lại một người bạn cũ là T'Challa, lúc này là vua cùa Wakanda đồng thời là siêu anh hùng Black Panther. Dù chuyện trước đó chưa được biết đến nhưng cuộc tái ngộ này dẫn đến đám cưới của Storm và Black Panther. Storm sau đó cùng chồng tham gia Fanstatic Four thay cho vợ chồng Reed và Sue Richards. Nhưng cô ấy cũng quay về X-Men để tham gia sự kiện Messiah Complex.
Hiện tại, Storm vẫn ở lại X-Men và thừa nhận cuộc sống của một hoàng hậu thật buồn chán.

Sức mạnh & Kỹ năngEdit

Sức mạnhEdit

Ororo Munroe (Earth-616) 018

Storm sử dụng sức mạnh

Điều khiển thời tiết:
Storm có một năng lực tâm linh di truyền từ dòng họ của mẹ cô cho phép cô điều khiển được thời tiết. Mỗi khi thể hiện sức mạnh, đồng tử của Storm mờ đi và biến mất. Khả năng điều khiển thời tiết này có thể được sử dụng như vũ khí, điển hình là việc Storm sử dụng lốc xoáy và sấm sét có thể gây sát thương hoặc càn quét địch thủ ở phạm vi rộng, có lần Storm còn thổi bay cả Hulk để bảo vệ đồng đội.
 • Bay: Lợi dụng khả năng điều khiển gió, Storm có thể dùng gió để thổi cho cơ thể cô bay lên theo ý muốn cũng như di chuyển các vật thể và người khác cùng bay theo cô.
 • Kháng cự sức mạnh của thiên nhiên: Với khả năng chế ngự thời tiết, Storm đồng thời cũng kháng thể với tất cả những sự tấn công của thiên nhiên nhằm vào cô như sấm sét hay gió bão.

Kỹ năngEdit

Siêu trộm: Với tiền sử được nuôi dạy bởi một trùm phá khóa lúc nhỏ. Ororo có đủ mọi kỹ năng cần thiết của một siêu trộm. Cô có thể phá mọi loại khóa, móc túi bất kỳ ai và trốn thoát điêu luyện cho dù bị giam giữ ở đâu.

Cận chiến: Được huấn luyện bởi bậc thầy cận chiến Wolverine, kỹ năng tham chiến của của Storm có thể gọi là xuất sắc. Cô cũng rất chuyên nghiệp về sử dụng súng máy.

Làm vườn: Storm rất thích việc làm vườn và chăm sóc cây cỏ, nó càng dễ dàng hơn khi kết hợp khả năng thời tiết của cô vào công việc này. Khu vườn bách thảo ở học viện X là do chính cô xây dựng.

Ngoại giao: Là nữ hoàng sứ Wakanda, Storm rất có tiếng nói ở chính trường quốc tế cũng như ở Mỹ, ứng xử khôn khéo là sở trường của cô.

Ức chếEdit

Chứng sợ bị giam giữ: Từng nằm dưới đống đổ nát của ngôi nhà bên cạnh xác mẹ mình. Storm bị một cú sốc tâm lý ảnh hưởng sâu đến tinh thần cô. Đến ngày nay, Storm đôi khi vẫn gặp một số vấn đề về cảm xúc.

Stormpowerful